VIDEO
Tin nóng
QUẢNG CÁO
LỊCH
LIÊN KẾT
Về thơ văn bạn bè
NGUYỄN TRỌNGTHẮNG - TẦNG VỈA TRẦM TÍCH ĐANG PHÁT LỘ
Nguyễn Trọng Thắng, quê xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là cây bút quen thuộc của công chúng bạn đọc cả nướcNGUYỄN TRỌNGTHẮNG - TẦNG VỈA TRẦM TÍCH ĐANG PHÁT LỘ
.
Nguyễn Trọng Thắng, quê xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là cây bút quen thuộc của công chúng bạn đọc cả nước. Anh đã thành danh ở nhiều thể loại tác phẩm khác nhau, nhưng dấu ấn khắc họa cá tính và làm nên thương hiệu là thể loại phóng sự điều tra.
Những trang viết của Nguyễn Trọng Thắng vốn giàu chất lửa nhưng đầy ắp tính nhân văn đã đi vào cuộc sống như một lẽ tự nhiên, cuốn hút. Nguyễn Trọng Thắng được coi là một hiện tượng và ngày càng được khẳng định vị thế, năng lực sáng tạo, bút lục dồi dào đáng khâm phục! Điều đáng quý, Nguyễn Trọng Thắng không bao giờ tránh né những “ bát trận đồ”, dù nhạy cảm, tinh vi, gai góc đến đâu đều được “giải mã” có sức thuyết phục, hoàn hảo, giành được sự mến mộ của bạn đọc trên các tờ báo danh tiếng. Nguyễn Trọng Thắng viết khỏe, đều đặn nhưng cẩn trọng, độ chính xác cao, trung thực, khách quan, thể hiện thái độ lao động nghiêm túc, tìm tòi công phu với trách nhiệm lương tâm của người cầm bút.
.
Tập bút kí của Nguyễn Trọng Thắng vừa xuất bản quý 4 năm 2012 cũng gợi đầy những tiêu cực trong xã hội
Nguyễn Trọng Thắng đứng hẳn về phía lẽ phải, về nhân dân. Anh là điểm tựa tin cậy của nhân quần nhưng lại là rào cản “khắc tinh” của những thế lực “hắc ám” tham nhũng, tiêu cực, làm ăn phi pháp. Trong bối cảnh đất nước mở cửa, hội nhập quốc tế, có nhiều thuận lợi phát triển, nhưng cũng không ít hệ lụy mặt trái thị trường. Ngòi bút Nguyễn Trọng Thắng vẫn trung thành lấy NHÂN -TÂM-THIỆN làm gốc. Đó là những tác phẩm: Tỷ phú làng lên tỉnh; Vàng thật, vàng giả; Khi đồng tiền ngân hàng trôi nổi; Hội nông dân ăn chặn ... nông dân; Điểm trắng; Sóng gió Cồn Vành, vv ... vẫn còn nguyên giá trị và sống mãi với thời gian. Nguyễn Trọng Thắng được nhiều người quý trọng, ủng hộ, nhưng cũng không ít đối tượng đe dọa, khủng bố, sát phạt, có lần anh suýt phải trả giá bằng tính mạng, cũng may là vụ mưu sát không thành. Chính vì thế, Nguyễn Trọng Thắng được bạn bè văn nghệ sỹ tếu táo đã từng tặng anh “ Tự nhiên lại có bút danh. Đang từ Trọng Thắng chuyển thành Trọng Thương“.
Nguyễn Trọng Thắng cho dù luôn phải đối mặt với hiểm nguy, lúc nào cũng tràn đầy dông bão, nhưng anh vẫn kiên định vững vàng, coi đó chỉ là “kiếp nạn của người cầm bút”. Đúng như thi hào Nguyễn Du tiên tri “ Đã mang lấy nghiệp vào thân. Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa”.
Trong dòng chảy ồn ã của thế nhân, Nguyễn Trọng Thắng như vỉa trầm tích đang phát lộ với trách nhiệm của người cầm bút !
LẠI TÂY DƯƠNG
Hội viên Hội VHNT Thái Bình
Các tin khác
-
KHỐI TÌNH LẬN ĐẬN CỦA CHÀNG TRAI TRONG THƠ ĐẶNG XUÂN XUYẾN
-
NHỮNG CÂU THƠ CHẮT TỪ MỒ HÔI VÀ NƯỚC MẮT
-
CẢM THỨC THỜI GIAN TRONG THƠ LÊ CẢNH NHẠC
-
Bài thơ "Không nói" của Nguyễn Đình Thi
-
BÀI THƠ ‘QUÊ NGHÈO’ CỦA ĐẶNG XUÂN XUYẾN
-
THƠ NGUYỄN VĂN SONG VIẾT VỀ MẸ
-
Cảm nhận khi đọc truyện ngắn “Cô Sướng Cưới Vợ”
-
"Mảnh đất lắm người nhiều ma": Sáng tạo từ tiểu thuyết đến phim và sân khấu
-
"ĐAU ĐẾN LƠ NGƠ" CÙNG NGUYỄN ĐỨC HẠNH
-
LƯƠNG MINH CỪ - HỒN THƠ CỦA NĂNG LƯỢNG TIẾP CẬN VÀ KHAI SÁNG HIỆN THỰC